Việc khai trương giai đoạn 1 của khu nhạc nước tại The Global City đang nhận được phản hồi tích cực. Những cú hích tiếp theo hứa hẹn càng giúp dự án thêm tiềm năng tăng giá.

Theo Masterise Homes, The Global City trong tháng 9 đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Một phần bởi thị trường đang ấm lên sau tháng ngâu, kết hợp điểm sáng mở room tín dụng cho các ngân hàng, một phần nhờ sức nóng của việc khai trương giai đoạn 1 khu nhạc nước tại đại đô thị.Việc khai trương giai đoạn 1 khu nhạc nước khẳng định sức nóng và cú hích tăng giá cho The Global City.

The Global City,  Masterise Homes anh 1
The Global City,  Masterise Homes anh 1
Việc khai trương giai đoạn 1 khu nhạc nước khẳng định sức nóng và cú hích tăng giá cho The Global City.

Có thể nói, đây là một trong những cú hích đầu tiên cho giá trị của đại đô thị The Global City và phân khu nhà phố Soho đang mở bán. Dự kiến, The Global City tiếp tục đón nhận nhiều động lực tăng giá từ những cột mốc tiện ích của dự án và cơ sở hạ tầng xung quanh.

Khai trương nhà mẫu, hệ thống công viên

Theo kế hoạch, cuối năm 2022, The Global City sẽ khai trương khu nhà mẫu kiêm trung tâm tiện ích phong cách sống (lifestyle hub), đồng thời đưa vào hoạt động toàn bộ hệ thống kênh đào nhân tạo dài 2 km. Sau đó, dự kiến đầu năm 2023, toàn bộ hệ thống công viên cây xanh ven kênh được hoàn thiện.The Global City tiếp tục khai trương khu nhà mẫu kiêm trung tâm tiện ích phong cách sống (lifestyle hub) cuối năm nay.

The Global City,  Masterise Homes anh 2
The Global City,  Masterise Homes anh 2
The Global City tiếp tục khai trương khu nhà mẫu kiêm trung tâm tiện ích phong cách sống (lifestyle hub) cuối năm nay.

Đây sẽ là những “thỏi nam châm” thu hút du khách và người dân đến The Global City, khẳng định “trung tâm mới” của TP.HCM. Sức hút của những tiện ích phần nào vẽ nên bối cảnh sầm uất, nhộn nhịp của trung tâm mới, khẳng định tiềm năng thương mại và giá trị thăng hạng trong tương lai của nhà phố Soho.

Anh Hà – một nhà đầu tư tại TP.HCM – chia sẻ: “Tôi đã chọn mua nhà phố Soho từ tháng 5. Mới đây, khi dự án khai trương khu nhạc nước và tổ chức đại nhạc hội The Fountain Festival, có những người bạn của tôi ở Hà Nội đã liên hệ để hỏi dự án này. Có thể thấy tiếng vang của sự kiện đang gia tăng, tỷ lệ thuận với nhu cầu đầu tư vào The Global City. Tôi tin dự án càng hoàn thiện thì nhu cầu càng cao, gia tăng giá trị cho sản phẩm đầu tư của tôi”.

Triển khai nhiều tiện ích quy mô

Từ 2023 đến 2024 là khoảng thời gian The Global City tiếp tục triển khai những tiện ích hạ tầng quy mô lớn của đại đô thị như TTTM hạng A rộng 123.000 m2, bệnh viện và trường học quốc tế, khẳng định giá trị đáng sống của The Global City.

Theo ước tính của Masterise Homes, quy mô dân cư tại đại đô thị này có thể lên tới 37.000 người. Đây sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào của khu nhà phố Soho, thúc đẩy giá trị đầu tư.

Hưởng lợi từ vị trí chiến lược

The Global City có hai mặt tiền giáp trục đường quan trọng bậc nhất khu phía đông TP.HCM là cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và đường Đỗ Xuân Hợp – tuyến đường kết nối xuyên suốt thành phố mới Thủ Đức (quận 9 cũ). Nhờ vị trí chiến lược đó, đại đô thị được hưởng lợi từ nhiều công trình giao thông huyết mạch đang được Chính phủ và TP.HCM đầu tư mạnh.Đường song hành cao tốc TPHCM – Long Thành là một trong những công trình giao thông trọng điểm của thành phố Thủ Đức. Ảnh: Quỳnh Trần.

The Global City,  Masterise Homes anh 3
The Global City,  Masterise Homes anh 3
Đường song hành cao tốc TPHCM – Long Thành là một trong những công trình giao thông trọng điểm của thành phố Thủ Đức. Ảnh: Quỳnh Trần.

Trung tuần tháng 5, Bộ Giao thông Vận tải đã chuẩn bị các phương án đầu tư mở rộng đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Dự kiến hết năm 2025, tuyến cao tốc mở rộng đi vào vận hành cùng lúc với khánh thành giai đoạn 1 sân bay Long Thành – dự án lớn nhất quốc gia về hạ tầng, giúp TP.HCM và các tỉnh “cất cánh” với bạn bè quốc tế, cạnh tranh mô hình hub trung chuyển ở Singapore, Thái Lan…

Khi đi vào hoạt động, riêng sân bay Long Thành dự kiến phục vụ 100 triệu hành khách/năm. Phần lớn lượng hành khách đi, đến sân bay Long Thành đều qua con đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây mở rộng, cho thấy lưu lượng giao thông trên cung đường này sẽ ngày càng lớn trong tương lai.

Bên cạnh đó, các tuyến đường quanh dự án dự kiến hoàn thiện quy hoạch mở rộng như đường Đỗ Xuân Hợp lên 60 m, đường Nguyễn Duy Trinh lên 30 m, đường Liên Phường kết nối xuyên tâm, tuyến metro số 1, đường vành đai 2 và nút giao An Phú.

Tác động “ngoại”

Theo ông Gibran Bukhari – Giám đốc khối Kinh doanh Masterise Homes, một động lực tăng giá khác của The Global City là dòng vốn ngoại.

“Chúng tôi đã có kế hoạch ‘xuất khẩu’ những sản phẩm cao tầng của The Global City ra các thị trường quốc tế thông qua hợp tác với Druce. Khi thế giới đang dần mở cửa trở lại, Masterise Homes tự tin mang sản phẩm ra thị trường quốc tế để giới thiệu và thu hút đầu tư. Tệp khách hàng nước ngoài đó sẽ góp phần tăng sức nóng và giá trị đầu tư của The Global City”, ông Gibran nói.Masterise Homes chính thức hợp tác với Druce để “xuất khẩu” những sản phẩm cao tầng của The Global City ra các thị trường quốc tế.

The Global City,  Masterise Homes anh 4
The Global City,  Masterise Homes anh 4
Masterise Homes chính thức hợp tác với Druce để “xuất khẩu” những sản phẩm cao tầng của The Global City ra các thị trường quốc tế.